เจ้าสาวใส่ชุดไทยศิวาลัยแต่งงาน ทำผมแบบไหนดี

เจ้าสาวใส่ชุดไทยศิวาลัยแต่งงาน ทำผมแบบไหนดี

สำหรับพิธีแต่งงาน นอกจากการเลือกชุดเจ้าสาวแล้ว การเลือกทรงผมรูปแบบต่าง ๆ ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะช่วยให้เจ้าสาวมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และในปัจจุบันก็มีทรงผมให้เลือกสรรอย่างหลากหลาย จนทำว่าที่เจ้าสาวเกิดความลังเลใจว่า “ควรจะเลือกทรงผมแบบไหนดี” ให้เข้ากับชุดไทยศิวาลัยมากที่สุด ซึ่งในวันนี้ทางเราก็มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะพาสาว ๆ ทุกท่านไปเลือกทรงผมรูปแบบต่าง ๆ ที่บอกเลยว่าสวยปังจนจบงานอย่างแน่นอน ซึ่งจะมีทรงไหนบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

แบบทรงผมสำหรับชุดไทยศิวาลัย บอกเลยว่าปังมาก

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า ชุดไทยศิวาลัย เป็นชุดไทยทรงแขนกระบอก ที่เจ้าสาวส่วนใหญ่นิยมสวมใส่สำหรับประกอบพิธีในช่วงเช้า ซึ่งจะมีทรงชุดที่คล้ายกับชุดไทยแบบพรมพิมาน คือ เน้นใส่คู่กับสไบเฉียง และสำหรับทรงผมที่เหมาะสำหรับชุดไทยศิวาลัย สามารถรวบผมไปด้านหลัง และคาดด้วยมาลัยซีก หรือเกล้าผมแบบเจ้าสาวแบบสานตะกร้อได้ตามต้องการ โดยมีให้เลือกสรรอย่างหลากหลาย ดังนี้

เกล้ามวยต่ำ

 

ถือเป็นทรงผมสุดคลาสสิคที่เข้ากับชุดไทยหลากหลายรูปแบบ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ได้ตามต้องการ อาทิ มวยผมธรรมดา, ถักเปียเก็บปลายผมเข้า, มวยผมเปีย รวมถึงใช้ปิ่นปักผม หรือเครื่องประดับอื่น ๆ มาเพิ่มความสวยเก๋ ก็จะช่วยให้ทรงผมดูดี มีระดับได้เป็นอย่างยิ่ง

ปล่อยผมยาวตรง

ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทยแท้เลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่ไม่สันทัดความยุ่งยาก และชอบความเป็นธรรมชาติ แต่หากจะปล่อยยาวตรงเฉย ๆ ก็ดูจะเรียบง่าย และไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก ดังนั้นควรนำเครื่องประดับมาตกแต่งเพิ่มเติม หรือเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ให้ทรงผมน่าดึงดูด ไม่ว่าจะเป็น การแสกกลางปาดเจลให้ผมด้านหน้าเรียบ และยกโคนผมช่วงกลางศีรษะ ให้ได้รูปมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นการปาดผมไปด้านข้าง และเก็บปอยผมไปด้านหลัง ก็จะช่วยให้ทรงผมมีความเรียบหรู และสง่างามมากยิ่งขึ้น

ผมม้วนดัดลอน

ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดฮิต ที่เข้ากับชุดไทยศิวาลัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะการม้วนลอนผมให้เข้ากับกรอบหน้า และเพิ่มลูกเล่นด้วยการทำลอนเป็นคลื่น ๆ บริเวณด้านหน้า ก็จะช่วยให้มีความสง่าผ่าเผยเหมือนกับชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ตอนปลายเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกที่คาดผมมาเพิ่มลูกเล่นได้ตามต้องการอีกด้วย และสำหรับเจ้าสาวที่ผมสั้น ที่ไม่ชอบม้วนลอน ก็สามารถปล่อยตรงลงมาก็ได้ แต่จะต้องเก็บผมทั้งสองข้างไปด้านหลัง ก็จะช่วยให้ดูเรียบหรู มีระดับแล้วนั่นเอง

มัดผมต่ำ

ซึ่งเมื่อก่อนจะเห็นบ่อย ๆ ในงานช่วงกลางคืน แต่ปัจจุบันการมัดผมต่ำได้นำมาประยุกต์ให้เข้ากับชุดไทยศิวาลัยมากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มการม้วนลอน ให้ผมดูมีน้ำหนัก และมีรายละเอียดเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้แนะนำให้นำดอกไม้ หรือพวงมาลัยสวย ๆ มาประดับเพิ่มเติม ก็จะทำให้เจ้าสาวมีลุคที่สวยหวาน เฉกเช่นสาวไทยแล้วนั่นเอง

เกล้าผมสูง

สำหรับเจ้าสาวที่ชอบความเป็น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเรียบร้อย ก็คงพลาดไม่ได้กับทรงเกล้าผมสูง ซึ่งทรงผมรูปแบบนี้จะช่วยให้รูปหน้าของเจ้าสาวมีความเรียวยาวขึ้น และไม่จำเป็นจะต้องกังวลในเรื่องของปอยผมเล็ก ๆ ที่ต้องคอยจัด และเก็บอยู่ตลอดเวลา โดยให้ลุคความเป็นแม่หญิงแสนหวาน และดูเป็นผู้ใหญ่ในเวลาเดียวกัน