จัดงานแต่งงาน เทรนใหม่ ตามแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ ต้องมีอะไรบ้างในปี 2024 

จัดงานแต่งงาน เทรนใหม่ ตามแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ ต้องมีอะไรบ้างในปี 2024 

รูปแบบการจัดงานแต่งงานของคนในยุคนี้ค่อนข้างแตกต่างจากยุคก่อนๆ สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือเน้นความเรียบง่าย บรรยากาศแสนอบอุ่น ในยุคที่เข้ายากหมากแพง หลายคนต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายไม่อยากหมดเงินหมดทองไปกับการจัดงานแต่งงานที่สิ้นเปลือง จัดงานแต่งงานเล็กๆ ก็มีความสุขได้ไม่แพ้กัน 

จัดงานแต่งงาน เทรนใหม่ ตามแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ ต้องมีอะไรบ้างในปี 2024 

จัดงานแต่งงานคนรุ่นใหม่ มีอะไรบ้าง 

1.เมนูอาหารที่ใส่ใจเลือกมาพิเศษ 

การจัดงานแต่งงานตามแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ ไม่นิยมเลือกเมนูอาหารแนวโต๊ะจีนหรืออาหารบุฟเฟ่ต์ เน้นอาหารเยอะๆ แต่เลือกเมนูอาหารที่มีความหมายและใส่ใจทุกเมนูแทน มีการจัดเตรียมป้ายแสดงเมนูอาหารเก๋ๆ หรือบอกองค์ประกอบของอาหารแต่ละเมนู ทำให้แขกที่รับประทานมังสวิรัติ หรือแพ้อาหารบางประเภทสามารถหลีกเลี่ยงได้เป็นการแสดงออกถึงความเอาใจใส่ต่อแขกที่ให้เกียรติมาร่วมงาน 

2.ปรับรูปแบบงานแต่งงานให้เล็กลง 

จัดงานแต่งงานปี 2024 ของคนรุ่นใหม่ เริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบงานแต่งงานให้เล็กลง มีความเป็นมินิมอลมากขึ้น ดูอบอุ่นและใส่ใจรายละเอียดของแขกที่ให้เกียรติมาร่วมงาน ที่สำคัญเทรนการจัดงานแต่งงานแบบมินิมอลในปี 2024 ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานทุกคนอีกด้วย 

จัดงานแต่งงาน เทรนใหม่ ตามแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ ต้องมีอะไรบ้างในปี 2024 

3.จัดเลี้ยงแบบโต๊ะยาว 

การจัดเลี้ยงแบบโต๊ะยาวหรือ LONG TABLE เป็นเทรนที่มาแรงมากๆ และมีการเสิร์ฟเมนูเซ็ทให้กับแขกแต่ละท่าน โดยเฉพาะมีป้ายชื่อแสดงตำแหน่งที่นั่งอย่างชัดเจน การจัดงานแต่งงานในลักษณะนี้ไม่จำเป็นต้องเสิร์ฟอาหารเยอะหรือจัดแบบบุฟเฟ่ต์ การจัดเลี้ยงในรูปแบบโต๊ะยาวแสดงออกถึงความใส่ใจแขกทุกคนที่มาร่วมงานเช่นกัน 

4.เสิร์ฟ Mini Cake แทน Wedding Cake 

เมื่อก่อนแขกที่มาร่วมงานจะได้รับประทาน Wedding Cake ขนาดใหญ่ที่ถูกตัดแบ่งออกมาแต่เทรนการจัดงานแต่งงานตามแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ อย่างที่บอกว่าใส่ใจรายละเอียดมากขึ้น แขกแต่ละท่านชอบทานของหวานที่ไม่เหมือนกัน คู่บ่าวสาวอาจเลือกเสิร์ฟเป็นของหวานเมนูที่หลากหลายมากขึ้น อย่างเช่น คุกกี้หลายรส ไอศกรีมถ้วยเล็กๆ คัพเค้กชิ้นขนาดกะทัดรัด เป็นต้น  

5.ช่วงพิธีสั้นกระชับ มีความกะทัดรัด 

เทรนการจัดงานแต่งงานที่มาแรงในปี 2024 คือการรัดรวดช่วงพิธีการให้สั้นกระชับมีความกะทัดรัดมากขึ้น เน้นให้แขกที่มาร่วมแสดงความยินดีได้สนุกสนานในช่วงปาร์ตี้และเพลิดเพลินกับวงดนตรีที่บรรเลงเสียงเพลงดีกว่า โดยช่วงพิธีการต้องสั้นกระชับที่สุดไม่ควรเกิน 20 นาทีเน้นกิจกรรมเพื่อให้ได้ภาพสนุกสนานแทน

6.เช่าชุดแต่งงานแทนการซื้อ 

การจัดงานแต่งงานในยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องซื้อชุดแต่งงานทั้งชุดเจ้าบ่าวหรือชุดเจ้าสาวราคาแพง ปัจจุบันนิยมเช่าหรือตัดเช่าชุดแต่งงานเพื่อให้พอดีกับสรีระของบ่าวสาว สวมใส่ออกมาแล้วดูดี มีออร่า ทั้งชุดแต่งงานไทย หรือชุดแต่งงานสากล เช่าชุดแต่งงานราคาถูกกว่า แม้จะไม่ได้เก็บชุดแต่งงานไว้ดูเตือนความจำแต่ก็ยังมีรูปภาพให้ได้คิดถึงความทรงจำดีๆ 

ทั้งหมดนี้ก็คือการจัดงานแต่งงานเทรนใหม่ ตามแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ต้องมีอะไรบ้างในปี 2024 อย่างที่บอกว่าการจัดงานแต่งงานของคนรุ่นใหม่ ไม่เน้นงานแต่งงานที่ใหญ่โต หรูหรา อลังการ ซึ่งต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง การจัดงานแต่งงานสมัยใหม่เน้นความเรียบง่ายประหยัดงบประมาณแต่ก็อบอุ่นและสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานได้เช่นกัน 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *