ชุดไทยแต่งงานสำหรับเจ้าสาวสายหวานไม่ควรพลาด

ชุดไทยแต่งงานสำหรับเจ้าสาวสายหวานไม่ควรพลาด

สำหรับเจ้าสาวที่อยากได้ลุคสวยหวานในงานแต่งงาน ต้องไม่พลาดเสริมลุค เพิ่มเสน่ห์ด้วยชุดไทย ซึ่งการเลือกและคัดสรรชุดไทยสำหรับสวมใส่ในวันวิวาห์ เป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าสาวให้ความสำคัญไม่แพ้รายละเอียดเรื่องอื่น ๆ เพราะชุดไทย แต่งงาน จะมีรูปแบบและโทนสีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งนี้จะหยิบยกชุดไทยแต่งงานสำหรับเจ้าสาวสายหวาน 3 แบบมาให้เจ้าสาวได้เลือกสรรกัน

ชุดไทยแต่งงานสำหรับเจ้าสาวสายหวาน ในลุคแบบแม่หญิงไทยห่มสไบ

ส่วนใหญ่จะเป็นชุดไทยจักรพรรดิในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น ห่มสไบรองสีชมพูอ่อนทับด้วยสไบปักเลื่อมทองตัวอย่างประณีต ผ้านุ่งสีอ่อนสอดดิ้นทองปักจีบหน้านางและเชิงล่างด้วยเลื่อมทองดูงดงาม อ่อนหวาน และละมุนละไม หรือ ชุดไทยจักรพรรดิสีทองอร่าม ห่มสไบรองสีกลีบบัว โดยเพิ่มความอ่อนหวาน ทับด้วยสไบปักเลื่อมสีทองคำขับผิวผ่อง นุ่งผ้าไหมไทยยกสอดดิ้นทองแบบจีบหน้านาง หรือ ชุดไทยจักรพรรดิสีชมพูหวาน ห่มสไบรองผ้าไหมทับด้วยสไบกรองปักดิ้นปล้องสีทองทั้งตัว ผ้านุ่งไหมยกดอกลำพูนแบบจีบหน้านางมีชายพกดูอ่อนหวานและสง่างาม หรือ ชุดไทยจักรพรรดิสีชมพูพาสเทล ห่มสไบปักเลื่อมสีเงิน และจีบผ้าไหมด้วยสีกลีบบัว ทับด้วยสไบผ้านุ่งสีชมพูปักจีบหน้านางและเชิงล่างด้วยเลื่อมเงิน ส่งเสริมให้เจ้าสาวดูอ่อนหวานและละเมียดละไม อีกทั้งแบบผืนสไบสีสีโอลด์โรสปักเลื่อมทองทั้งตัว เน้นการออกแบบให้เห็นถึงรูปร่างที่อ่อนช้อย อ่อนโยนของเจ้าสาว ผ่านสไบเฉียงเปิดไหล่พอได้โชว์ผิวออร่าและนวลเนียน

ชุดไทยแต่งงานสำหรับเจ้าสาวสายหวาน ในลุคแบบหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ในวัง

จะเป็นชุดไทยประยุกต์สไตล์วินเทจ กับ ชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ด้วยเสื้อลูกไม้ คอตั้ง แขนแบบตุ๊กตา ประยุกต์ร่วมกับให้ชายเสื้อด้านหลังยาว คาดโบลูกไม้ช่วงเอวเข้าชุดกับผ้าไหมโทนสีชมพูอ่อน งามสง่าอย่างหญิงสูงศักดิ์ ซึ่งเน้นแบบสาวหวาน แอบแฝงไปด้วยความเรียบง่าย แต่ยังคงความงดงามและอลังการของชุดไทยด้วยการปักเลื่อมและเครื่องทองหลากหลายรูปแบบ หรือชุดไทยแขนหมูแฮม ทั้งแบบถูกคิดค้นขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยการดัดแปลงมาจากแบบชุดตะวันตกสมัยวิคตอเรีย มีลักษณะชุดคอตั้งสูง แขนยาวพองบริเวณหัวไหล่คล้ายขาหมู และแบบมีลักษณะคล้ายคลึงกับแบบแรก แต่ลดขนาดแขนให้เล็กลงคล้ายแขนกระบอก ทำให้สวมใส่ได้สะดวกสบายกว่าแบบแรก ซึ่งทั้ง 2 แบบจะให้ลุคเจ้าสาวสายหวานไม่แพ้กัน ทั้งนี้ยังมีแบบชุดไทยโบราณและชุดไทยประยุกต์ที่มีความอ่อนหวาน และร่วมสมัยเข้ากับสาวไทยยุคใหม่อีกด้วย

ชุดไทยแต่งงานสำหรับเจ้าสาวสายหวาน ในลุคแบบหญิงสาวแบบไทยแท้

เป็นชุดไทยศิวาลัย งามสง่าอย่างสตรีไทยแท้ ด้วยงานปักเงินทั้งตัว ผ้าไหมยกเงิน จับจีบหน้านางมีชายพก ทำให้ลุคที่ประณีต อ่อนหวาน และงดงาม หรือชุดไทยศิวาลัยสีไข่ไก่ ปักลายลูกไม้สีขาว ร่วมกับผ้าซิ่นที่ทอจากผ้าไหมไทยสีน้ำตาลแดงยกสอดดิ้นทองแบบจีบหน้านางมีชายพก หรือ เพิ่มความเป็นไทยแท้ร่วมสมัยให้กับเจ้าสาวที่ชื่นชอบความทันสมัยใหม่ แต่อยากได้ชุดไทยเจ้าสาวที่ยังคงไทยแท้และเรียบง่าย อาจออกแบบโดยลดขอบบ่าได้ วิธีการนี้เหมาะสำหรับชุดไทยศิวาลัยและชุดไทยบรมพิมาน ที่มีเสื้อเป็นผ้าลูกไม้คอตั้งแขนพอง ๆ และมีระบายตรงชายเสื้อ จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้ชุดไทยดูอ่อนหวานและเรียบหรูขึ้น หรือเป็นชุดไทยเข้ารูปที่เน้นงานปักเลื่อมให้ลุคระยิบระยับ พร้อมกับเครื่องประดับแบบโบราณสีทองสวยงาม สไบท่อนบน เพิ่มเพื่อความพลิ้วไหว ส่วนท่อนล่างใส่เป็นผ้าซิ่นสำเร็จแบบเข้ารูป ยังมีชุดไทยที่มีลายผ้าแบบโบราณ ชุดไทยสไบเฉียงแบบดั้งเดิม สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบเปิดแขนแต่ยังคงลุคสายหวานไว้

สุดท้ายนี้ การเลือกชุดไทยแต่งงานสำหรับเจ้าสาวสายหวาน อาจเป็นความท้าทาย เพราะเจ้าสาวแต่ละคนก็ไม่ค่อยคุ้นเคยกับชุดไทยมาก่อน แต่หากคุณเลือกชุดไทยแต่งงานที่เหมาะกับตัวเองได้จริง ๆ ทั้งด้านรูปร่าง สีผิว และกาลเทศะ ก็จะส่งเสริมให้ลุคเจ้าสาวสายหวาน หวานสมใจเจ้าสาวในวันสำคัญที่สุดในชีวิตคู่